บริษัท ลีซ อิท จำกัด (มหาชน)

Language
TH

SMEs เช็คด่วน! แผนธุรกิจที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง?  ครบก่อน ได้เปรียบกว่า

แผนธุรกิจที่เรามี ดีพอรึยังนะ? แผนธุรกิจที่ดีควรประกอบด้วยอะไรบ้าง? เรื่องนี้ SMEs ต้องรู้ เช็คให้ชัวร์ก่อนเดินหน้าต่อ ตามมาดูกันเลย!

20190611-02.jpg

สินค้าที่ขายหรือบริการที่จะทำ:
อธิบายสินค้าหรือบริการของคุณให้ละเอียด ว่ามีประโยชน์อย่างไร มีศักยภาพในตลาดมากแค่ไหน ขั้นตอนผลิตเป็นอย่างไร ต้นทุนเท่าไร และมีแผนจะขายในราคาเท่าไร

เป้าหมายธุรกิจ:
กำหนดแผนไทม์ไลน์เป้าหมายทั้งระยะสั้นและระยะยาว เช่น มีแผนจะคืนทุนเมื่อไร ตั้งเป้ากำไรจำนวนเท่าไร ภายในกี่ปี และมีแผนธุรกิจในแต่ละช่วงอย่างไรบ้างเพื่อให้ไปถึงเป้าหมายนั้น

SWOT Analysis:
วิเคราะห์ธุรกิจตัวเอง ทั้งจุดอ่อน จุดแข็ง โอกาส และอุปสรรค เพื่อให้สถาบันการเงินเห็นว่าเราประเมินครบรอบด้านทั้งปัจจัยบวกและลบ และพร้อมจะวางแผนรับมืออย่างทันท่วงที

กลุ่มเป้าหมาย:
กำหนดให้ชัดเจนว่าลูกค้ากลุ่มเป้าหมายคือใคร พร้อมทั้งแสดงให้ชัดเจนว่าเราได้ศึกษาพฤติกรรม ไลฟ์สไตล์ และอินไซท์ของคนกลุ่มนั้นมาแล้วเป็นอย่างดี

20190611-03.jpg

แผนการดำเนินงาน:
ทั้งด้านการตลาด การขาย การเงิน การผลิต และการจัดการ แสดงให้เห็นว่าเราได้วางแผนมาแล้วอย่างถี่ถ้วน สื่อถึงความรอบคอบและกระตือรือร้น

กลยุทธ์ที่ใช้ในการดำเนินงาน:
คุณมีกลยุทธ์อะไรบ้างที่จะทำให้แผนการดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากกว่ารายอื่น

แผนฉุกเฉิน:
คุณมีแผนสำรองยังไงบ้าง จัดการความเสี่ยงยังไง ถ้าผลที่ออกมาไม่เป็นไปตามเป้า หรือเกิดเหตุไม่คาดฝัน

 

เมื่อมีแผนธุรกิจที่ดีพร้อมแล้ว ก็ย่อมมีโอกาสเงินทุนดี ๆ รออยู่ข้างหน้า ถ้าใครยังขาดพาร์ทเนอร์ที่คอยสนับสนุนให้ธุรกิจเดินหน้ามีสภาพคล่อง ก็เข้ามาคุยกับลีซ อิทได้เลย เราพร้อมให้บริการสินเชื่อธุรกิจ และเป็นเพื่อนคู่คิดสำหรับ SMEs ตัวจริงที่จะร่วมสานฝันให้ธุรกิจของคุณปังกว่าใคร เติบโตไวติดจรวดก่อนคู่แข่ง

*********************************
#เสิร์ฟความรู้ธุรกิจSME
ลีซ อิท ให้บริการสินเชื่อเฉพาะนิติบุคคล ที่เป็น หจก. หรือ บจก. เท่านั้น
ลีซ อิท พร้อมให้คำปรึกษาฟรี
โทรด่วน 095-783-1595, 02-163-4255
สนใจสมัครสินเชื่อด่วน www.leaseit.co.th
#ลีซอิท #LeaseIT #SMEโตเร็วกับลีซอิท #LeaseITเคียงข้างSME

Latest Knowledge

กฎเหล็ก SMEs ต้องรู้ บริการเงินอย่างฉลาด

ได้สินเชื่อแล้ว แต่ภารกิจยังไม่จบ!! สเต็ปสำคัญกว่านั้น คือการบริหารเงินที่กู้มาให้คุ้มที่สุด ไม่ผิดแผน 1. ใช้เงินให้ถูกวัตถุประสงค์ กู้เงินมาทำอะไร ก็ต้องเอาเงินไปใช้ตามแผนนั้นอย่างเคร่งครัด อย่าวอกแวกเอาไปทำอย่างอื่น…

6 จุดสำคัญใน TOR ที่ SMEs ต้องใส่ใจถ้าไม่อยากให้งานหลุดมือ

การยื่นประมูลงานทุกครั้ง ต้องเริ่มที่ศึกษา TOR ให้ดี และนี่คือ 6 จุดยุทธศาสตร์ใน TOR ที่ควรเช็กให้ชัวร์ก่อนยื่นประมูลงาน

SMEs แบบไหนที่ขอสินเชื่อกับ ลีซ อิทได้

📣 SMEs คุณสมบัติตามนี้ คลิกเลย ปลดล็อกโอกาสใหม่ ๆ ให้ธุรกิจโต ถ้าอ่านแล้วตรงกับธุรกิจคุณ “ลีซ อิท” มีสินเชื่อรอให้บริการครบวงจร ได้แก่ 1. สินเชื่อเพื่อค้ำประกันซองประมูล (Bid Bond & E-Bidding) เพื่อยื่นซองประมูลงานจัดซื้อจัดจ้าง 2.…