Knowledge Hub

Trends

15 ส.ค. 2565

โอกาสออกแบบได้ ธุรกิจ คุณคิดว่่าโอกาสเป็นสิ่งที่สร้างได้ หรือเป็นโชคชะตา

ความสำเร็จ คือการเตรียมตัวให้พร้อมที่จะเปิดรับทุกโอกาส หรือคุณเป็นคนสร้างโอกาสสู่ความสำเร็จด้วยตัวคุณเอง “Lease It” เราช่วยให้ความสำเร็จของคุณสร้างได้แบบง่ายๆ สร้างธุรกิจให้ดี ทำในสิ่งที่คุณตั้งใจทุ่มให้สุดตัว แล้วพุ่งไปหาโอกาส ด้วยวิสัยทัศน์อย่างผู้นำ…

15 ส.ค. 2565

ไปได้ไกลกว่า แค่กล้ามองมุมใหม่

ไปได้ไกลกว่า แค่กล้ามองมุมใหม่ อย่าปล่อยให้คำว่า “ดีแล้ว” เป็นกำแพงกั้นคุณจากสิ่งที่ “ดีกว่า” บนโลกของธุรกิจ.. ยิ่งก้าวความสำเร็จยิ่งเติบโต ก้าวกระโดดอย่างมั่นใจ และมั่นคงเป็นไปได้ง่ายๆ ที่ “Lease It” เราพร้อมผลักดันทุกวิสัยทัศน์…

16 ธ.ค. 2564

ถ้ายังไม่กล้าเสี่ยง อย่าเรียกตัวเองว่า “นักธุรกิจ”

หากคุณต้องการประสบความสำเร็จ จงคิด และปฏิบัติตัวแบบผู้ประสบความสำเร็จให้เป็นนิสัย คนที่ประสบความสำเร็จทางการเงิน ย่อมมีสิ่งที่แตกต่างจากคนทั่วไป เพราะพวกเขามีความเชื่อในเรื่องการต่อยอด และแสวงหาความรู้ด้านการลงทุนในธุรกิจอย่างไม่หยุดนิ่ง

Financial for SME

15 ส.ค. 2565

3 วิธีขับเคลื่อนการเงินให้เดินหน้าในยุคเศรษฐกิจขาลง

วิกฤตไม่ได้ทำให้คนล้ม “วิสัยทัศน์” และ “วิธีการรับมือ” กับมันต่างหาก ที่จะแยกผู้ประสบความสำเร็จ ออกจากคนอื่นๆ “Cash Flow” เปรียบเสมือน “เส้นเลือดใหญ่ของธุรกิจ” ผู้เห็นความสำคัญ ของการบริหาร และใช้ Cash Flow อย่างชาญฉลาด…

8 ก.ค. 2563

4 วิธีลดความเสี่ยงทางการเงินให้น้อยที่สุดฉบับ SMEs ขั้นเทพ

ตัดเชื้อเพลิงด่วนจี๋ ก่อนความเสี่ยงลามถึงตัว🔥🔥 SMEs ยุคนี้ต้องหูตาไวเรื่องความเสี่ยง จะตั้งรับอย่างเดียวมันเก่าไปแล้วครับ และนี่คือ 4 วิธีลดความเสี่ยงทางการเงินให้น้อยที่สุด ไม่ว่าธุรกิจคุณจะเป็นปลาเล็กหรือปลาใหญ่ ก็เริ่มได้เลยตั้งแต่วันนี้…

28 พ.ค. 2563

เจ็บต้องจำ! บทเรียนเรื่องการเงินที่ SMEs ยุคโควิทเท่านั้นจะเข้าใจ

คนเคยผ่านถึงจะเข้าใจ! วิชาการเงินฉบับโรงเรียนโควิด-19 ที่ทุกธุรกิจต้องจดจำไปอีกนาน อนาคตก็อาจมีวิกฤตอื่นรอเราอยู่ เราจึงต้องเรียนรู้เพื่ออยู่รอด #เรื่องเงินเรื่องใหญ่แต่ไม่ใช่เรื่องยาก

Business Management & Tips

15 ส.ค. 2565

ธุรกิจกับ “ภาครัฐ” เรื่องเล็ก ของคนเห็นโอกาสใหญ่

ธุรกิจมาแรง มีแววสร้างกำไร แซงหน้าวิกฤติไวรัสในปี 64 จะมีธุรกิจไหนน่าจับตามองบ้าง มาดูกัน

23 ธ.ค. 2564

4 Steps ให้คุณพร้อมเดินหน้า ยื่นประมูลงานภาครัฐ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการรับงานกับ “ภาครัฐ” เป็นประตูสู่โอกาสครั้งใหญ่ ที่จะพาธุรกิจคุณไปถึงเป้าหมายในการเติบโต เพียงแค่คุณรู้วิธีผลักดัน “จุดแข็ง” และเสริมความมั่นใจในเรื่องที่กังวล แล้วคุณจะพบว่า ... สิ่งที่คุณคิดว่ายาก จะไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด

21 ธ.ค. 2564

5 กลยุทธ์ ธุรกิจเดินหน้า เมื่อลูกค้าขอยืดระยะเวลาชำระเงิน

ปัญหาสำคัญที่ทุกธุรกิจต้องพบเจอ คือการทำอย่างไรเมื่อลูกค้าขอ “ยืดระยะเวลาการชำระเงิน"

Top 10 articles

คลังความรู้
วิดีโอ